Home / Lifestyle / รีวิวซื้อของกินในราคา 50 สตางค์ที่ตู้ขายของอัจฉริยะ BlueMart by BluePay
รีวิวซื้อของกินในราคา 50 สตางค์ที่ตู้ขายของอัจฉริยะ BlueMart by BluePay

รีวิวซื้อของกินในราคา 50 สตางค์ที่ตู้ขายของอัจฉริยะ BlueMart by BluePay

หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อ BluePay Wallet กันมาบ้างแล้ว แต่สำหรับเราครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้ยินคำว่า BluePay จากเพื่อนคนนึง คำจำกัดความสั้นๆของ BluePay คือ Application ที่ให้บริการชำระเงินผ่าน SmartPhone ได้หลากหลาย ทั้งโอนเงิน จ่ายบิล ซื้อของ และอีกมากมาย และที่พิเศษไปกว่านั้น มีการเปิดตัวตู้ขายของอัจฉริยะ BlueMart by BluePay ที่รูปร่างเหมือนตู้กดน้ำอัตโนมัติ แต่มีของที่ขายในตู้หลากหลายกว่า ทั้งขนมและเครื่องดื่ม ซึ่งสินค้าน่าจะแตกต่างกันไปตามแต่ละตู้ แล้วมันมีอะไรพิเศษบ้างล่ะ? วันนี้ได้มีโอกาสไปลองใช้งานมา เลยมาเขียนรีวิวเล่าสู่กันฟังค่ะ

รีวิวตู้ขายของอัจฉริยะ BlueMart by BluePay

ตู้ขายของอัจฉริยะ BlueMart นี้ อาจจะยังมีน้อยอยู่ พิกัดที่เราเจอตู้นี้อยู่ที่ชั้น 3 ตึกอับดุลราฮิม ถนนพระราม 4 มีทั้งนมกล่อง ขนม เครื่องดื่ม ซึ่งสินค้ามีอยู่เต็มตู้ ด้านขวาเป็นจอ LCD Touch Screen เราเริ่มจาก download Application BluePay จาก PlayStore หรือ AppStore จากนั้นสมัครสมาชิกโดยใช้ เบอร์โทรศัพท์มือถือ ซึ่งจะได้รับรหัสจาก SMS เพื่อลงทะเบียน

เมื่อลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการเติมเงิน ซึ่งก็เติมผ่านหน้าตู้ได้เลย นี่ก็ทดสอบไปโดยการเติมเงินไป 20 บาท และต้องอย่าลืมไป setup payment password ด้วย (อยู่ในเมนู Settings -> Safe Setting) เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

มีเงินใน Wallet แล้ว คราวนี้เราจะลองซื้อของดู ซึ่งความพีคมันคือลูกค้าใหม่จะมีคูปอง 1 บาทมาให้ใช้ฟรีๆ 3 ใบ ซึ่งคูปองนี้จะหมดอายุภายใน 30 วันหลังจากที่ได้รับ และต้องใช้ซื้อผ่านตู้อัตโนมัตินี้เท่านั้น โอ้ว.. แปลว่าเราซื้ออะไรก็เหลือ 1 บาทสินะ มันช่างดีต่อใจ แถมยังมีลดแล้วลดอีก ลุ้นรับส่วนลดสูงสุด 90% ทันทีที่ชำระด้วย BluePay จาก 1 บาท ยังลดไปอี๊กเหลือแค่ 50 สตางค์ อะไรจะลดแล้วลดอีกขนาดนี้

 

ผลการรีวิว

ครั้งแรกที่ได้มาลองใช้ตู้ BlueMart วันนี้ เป็นอันว่าฟินไปกับ เฉาก๊วย  Jelly  จากราคา 20 บาท เหลือเพียง 50 สตางค์เท่านั้น! และยังเหลือคูปอง 1 บาทอีกสองใบ แถมยังเห็นว่ามีโปรโมชั่นลดราคาซื้อตั๋วหนังในราคา 50% อีก (ซึ่งอันนี้ยังไม่ได้ลองใช้) มันก็เจ๋งดี อยากให้ตู้มันใหญ่ๆ มีของให้เลือกเยอะกว่านี้ และจะให้ดี ถ้าหาตู้ได้ง่ายขึ้น มีเยอะขึ้น ซึ่งส่วนตัวคิดเองว่าถ้ามีการตอบรับที่ดี ปริมาณตู้ก็คงมากขึ้นตามมา

สำหรับใครที่อยากไปลองใช้ตู้ BluePay เรารวบรวมพิกัดจุดที่วางตู้อัจฉริยะ BluePay ไว้ให้ด้วยค่ะ

พิกัดจุดที่วางจุดตู้อัจฉริยะ BlueMart by BluePay

 1. มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (รังสิต)
 2. ม.กรุงเทพ (รังสิต)
 3. ม.กรุงเทพ(กล้วยน้ำไท)
 4. มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ(องครักษ์)
 5. มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (ประสานมิตร)
 6. ม.รัตนโกสินทร์ ศาลายา
 7. ม.เกษตรศาสตร์
 8. จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
 9. มหาวิทยาลัยมหิดล
 10. มหาวิทยาลัยราชพฤกษ์นพวงศ์
 11. มูลนิธิปอเต็กตึ้ง
 12. D Condo
 13. Plum Condo
 14. RILL Condo
 15. ตึก Empire Tower
 16. ตึกอับดุลราฮิม ชั้น 3 (หน้า Food Center)

 

About ปลาทู

ปลาทู
มนุษย์เงินเดือนที่ใฝ่ฝันอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง แต่ยังคิดไม่ได้ว่าจะทำธุรกิจอะไร เบื่อง่ายสม่ำเสมอ ชอบทุกอย่างที่เกี่ยวกับศิลปะ วาดรูป งานฝึมือ DIY

Leave a Reply

Scroll To Top